ข้อมูลศูนย์สุขภาพชุมชน

วิสัยทัศน์

เป็นองค์กรที่สร้างการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายและผู้มีส่วนได้เสีย  ในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมระดับปฐมภูมิอย่างมีมาตรฐานและบูรณาการการเรียนรู้สู่การปฏิบัติของบุคลากรและนักศึกษา เพื่อการบริการวิชาการและพัฒนานวัตกรรมด้านสุขภาพ

พันธกิจ

1. ให้บริการด้านสุขภาพและการป้องกันรักษาในระดับปฐมภูมิแบบองค์รวมกับกลุ่มเป้าหมาย ประชาชนและชุมชนในด้านความรู้ การสร้างความตระหนัก การป้องกันและดูแลสุขภาพรวมทั้ง
  2. เป็นแหล่งเรียนรู้และฝึกปฏิบัติสำหรับบุคลากรและนักศึกษาของคณะวิชาทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ
  3. ให้บริการทางวิชาการและพัฒนานวัตกรรมสุขภาพกับชุมชนท้องถิ่นในด้านสุขภาพแบบองค์รวมในระดับปฐมภูมิ
  4. เสริมสร้างการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย ทั้งประชาชนและชุมชน ท้องถิ่นในเขตบริการของศูนย์สุขภาพชุมชนและมหาวิทยาลัย
  5. พัฒนาองค์กรและบุคลากรให้มีขีดความสามารถในการให้บริการกับกลุ่มเป้าหมายและเสริมสร้างการบริหารจัดการที่ดีธรรมาภิบาล